Mề vịt hầm bát vị ngon mà bổ

Là một món ăn ngon – mề vịt hầm bát vị với 8 vị thảo mộc khiến món ăn trở nên rất hấp dẫn. Đây còn là món ăn rất giàu khoáng chất và sắt nữa đấy. Cùng Bếp 360 học cách làm thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mề vịt: 5 đến 6 chiếc mề cho 4- 6 người ăn. Mua mề vịt khó hơn mề gà vì không có sẵn, vì vậy các mẹ cần bảo trước người một vịt để dành bán riêng cho bạn hoặc dùng mề đông lạnh (sau mỗi lần mua vịt về mà chưa dùng tới mề thì cất vào ngăn đá tủ lạnh)
  • 8 gia vị khô: Tỏi, lá móc mật khô, hoa hồi, quế, sa nhân, táo tàu, trần bì (vỏ quýt khô), hạt thì là khô. Mỗi thứ một ít, tổng số các gia vị chừng 1 lạng cho 5 đến 6 chiếc mề. Những thứ này bạn nên mua ở hàng thuốc bắc sẽ đảm bảo an toàn hơn so với mua ở các gói lẻ đồ hầm bán ngoài chợ.
  • Gừng, rượu vang, dầu mè, muối.

Cách làm mề vị hầm bát vị

1 – Mề gia cầm hay dạ dày động vật nói chung khá hôi, vì thế bạn cần sơ chế thật kỹ. Mề vịt rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bẩn màu vàng lót trong mề. Nếu khó bóc màng thì bạn dội nước sôi qua mề cho dễ bóc rồi xát muối rửa sạch, muốn thơm hơn bạn có thể đập dập gừng sát cùng muối.

2 – Cho 8 gia vị khô vào một túi vải mỏng buộc chặt miệng túi. Thả túi gia vị này và mề vịt vào nồi, thêm nhúm muối, đổ xâm xấp nước để hầm chúng cùng với nhau.

3 – Đun lửa to cho nước sôi thì để lửa vừa chừng 10 phút, sau đó cho nhỏ lửa hầm thêm 10 – 15 phút nữa. Bạn nên đậy kín vung khi hầm để hương vị thảo mộc không bị lan tỏa hết. Có thể dùng nồi áp suất để hầm.

4 – Khi mề vịt chín, bạn vớt ra để mề vịt thật nguội mới thái lát rồi rưới một chút dầu mè lên trên đĩa mề và trộn đều cho các lát mề bóng đẹp và thơm ngậy hơn.

me vit ham bat vi - Mề vịt hầm bát vị ngon mà bổ

Mề vịt còn là món ăn bài thuốc rất tốt cho những ai cần bù khoáng chất và sắt. Nhất là vào ngày hè, mồ hôi ra nhiều, bạn sẽ mất đi khá nhiều muối khoáng, món mề vịt hầm bát vị sẽ bù khoáng cho bạn rất tốt, xua tan cảm giác mệt mỏi, uể oải của người thiếu máu, thiếu khoáng.

Cách làm lẩu lươn dễ ợt cho cả nhà
Cách làm sữa chua uống vị hoa quả ngay tại nhà đơn giản