Những mẹo cải thiện không gian sống của bạn

16/04/2024

Việc quét dọn nhà cửa chiếm khá nhiều thời gian và công sức của bạn. giả dụ bạn không có nhiều thời gian để làm việc này, bạn hãy vận dụng 6 mẹo quét dọn cực hay sau đây để luôn có một không gian sống thoải mái nhé!

1. Chú ý xếp đặt và vệ sinh thẳng tính

Bạn hãy lên lịch để sắp xếp đồ đạc lại đúng vị trí và làm sạch căn nhà của mình. Nếu không có thời kì rảnh, bạn có thể chia nhỏ công việc ra, dành khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để dọn một khu vực.


để ý sắp đặt và vệ sinh luôn 


2. Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

Bạn không nên mua những vật dụng vệ sinh rẻ tiền, chỉ dùng một vài lần là hỏng. Thay vào đó, bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, cấp thiết cho việc quét dọn của gia đình như máy hút bụi, chổi, chổi lau… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể sắm robot hút bụi để việc thu vén trở nên tiện lợi, chóng vánh hơn.


 

 


 


Mua đồ dọn vệ sinh chất lượng, bền lâu

3. để ý làm sạch các chi tiết

Ngoài việc dọn dẹp, hút bụi bình thường, bạn nên để ý làm sạch những chi tiết dễ bị bỏ quên như thảm, rèm, các khe cửa, kệ sách… Những chi tiết này cũng nên được làm sạch thẳng tính để nhà bạn được sạch sẽ, gọn ghẽ hơn. 

 

 


 


để ý làm sạch các chi tiết

4. trang hoàng nhà cửa

Bên cạnh việc thu dọn, trang hoàng nhà cửa sẽ giúp bạn có một không gian sống đẹp, giúp bạn có nhiều hứng thú, niềm vui hơn khi ở nhà. Bạn chỉ nên chọn những vật dụng trang hoàng cần thiết, không nên quá nhiều, gây rối mắt. 

 

 


 


Trang trí nhà cửa

5. Phân loại và tổ chức

Bạn hãy sắp xếp đồ vật trong nhà theo danh mục như áo xống, giày dép, sách,… dùng thêm các hộp hoặc tủ đựng đồ ăn nhập để sắp đặt đồ vật gọn gàng hơn. Việc này không chỉ kiệm ước không gian mà còn giúp ngôi nhà của bạn trở thành ngăn nắp hơn. 

 

 


 


Phân loại và tổ chức

6. Tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho căn nhà của bạn

Bạn có thể trồng thêm cây xanh để bạn lại sự tươi mới, đầy nhựa sống cho ngôi nhà của mình. Bạn hãy chọn những loại cây ăn nhập với căn nhà của mình. Với những nhà có ban công, cửa sổ nhiều thì những cây trồng chịu nắng là lựa chọn hợp lý nhất.

 

Hành Trình Qua Văn Hóa và Phong Cách Uống Bia Của Các Quốc Gia
Bạn cần lưu ý điều gì trước khi mua máy rửa chén?