Chè bánh lọt đậu xanh

Món chè bánh lọt đậu xanh ngon ơi là ngon với sự kết hợp độc đáo của đậu xanh, béo nhẹ của nước cốt dừa lại dai dai của bánh lọt. Bạn còn ngại gì mà không vào Bếp 360 thử xem sao?

Nguyên liệu nấu chè

  • Bột gạo: 300g
  • Bột năng: 70g
  • Đậu xanh cà vỏ: 100g
  • Lá dứa (bạn có thể dùng màu thực phẩm hay lá dứa tươi đều được, với lá dứa tươi bạn rửa sạch cắt khúc và cho vào máy xay để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước).
  • Dừa nạo: 300g
  • Đường cát: 300g
  • Muối.

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh

– Với lượng bột trên bạn cho 3 chén nước vào (nếu bạn sử dụng lá dứa tươi thì tính luôn lượng nước lá dứa cũng là 3 chén nhé), khuấy đều cho bột tan hết, sau đó lọc qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn.

– Cho bột vào nồi và bắt lên bếp, cho lửa riu riu, khuấy đều tay để bột chín, khi bột đã chín thì tắt lửa, để cho nguội bớt. Bạn chuẩn bị thau lớn và cho vào đó it nước đá, một cái rổ có lổ bằng cây đũa hay khuông bánh lọt đều được, để lên trên thau. Sau đó cho bột vào, dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá.

– Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt dừa và 1 chén nước dão.

– Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng, cho đậu xanh vào nồi, cho nước dão vào chung sao cho xâm xấp với đậu là được, cho vào đó ít muối để đậu ngon hơn, bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ, nước trong nồi cạn xuống cũng là lúc đậu xanh chín mềm, tắt lửa mở nắp cho đậu xanh nguội.

– Khi đậu xanh nguội, dùng muỗng hay đũa đánh đậu xanh lên cho nhừ. Để riêng. Cho 300g đường với 30ml nước lọc, đun cho đường tan hết, để nguội.

che banh lot - Chè bánh lọt đậu xanh

 

Khi ăn bạn cho ít bánh lọt vào ly, kế đến cho đậu xanh, cho nước đường và nước cốt dừa lên trên. Bạn cũng có thể sử dụng ít đá bào nếu thích.

Chúc các bạn thành công với món chè bánh lọt đậu xanh, xem thêm Các món chè ngon để làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày nóng bức nhé.

Cách làm kẹo chuối dẻo thơm ngọt lịm
Cách muối hành củ ngon, trắng và giòn mà không bị váng